Gọi ngay: 0336606033 để được giao hàng tận nơi - Miễn phí giao hàng nội thành Thành phố Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 500.000 đồng

Cách làm cốt lết áp chảo mềm thơm - đậm đà

Cốt lết áp chảo là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon của thịt và sự tinh tế trong cách chế biến. Những miếng cốt lết được ướp gia vị kỹ lưỡng và nướng chín tới không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn đem lại trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp. Hãy cùng Vĩnh Tân Foods tham khảo ngay cách nấu cốt lết áp chảo mềm thơm, đậm đà, cả nhà thích mê!.

Cốt lết áp chảo mềm thơm, đậm đà

Giá trị dinh dưỡng của món cốt lết áp chảo

Cốt lết áp chảo hay còn gọi là cốt lết steak với mùi thơm của lá hương thảo, cùng miếng thịt mềm thơm được ướp với gia vị đậm đà, giữ được độ mềm của thịt, mang đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Bất kể bạn là người đam mê ẩm thực hay chỉ đơn giản muốn tìm kiếm một món ăn ngon để đổi vị, cốt lết steak chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn với các chất dinh dưỡng cần thiết:

  • Chất béo (15 - 20g): Cung cấp năng lượng và hỗ trợ hấp thụ các vitamin.
  • Protein ( 20 - 25g): Hỗ trợ quá trình phục hồi cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Chất đạm: Tái tạo và duy trì cơ bắp.
  • Sắt: Phòng ngừa thiếu máu và cải thiện sự vận chuyển oxy trong cơ thể.
  • Kẽm: Tăng cường sự phục hồi của mô và chức năng enzyme.
  • Canxi: Phát triển và duy trì xương và răng
  • Vitamin và các khoáng chất: Cung cấp các vitamin nhóm B (như B12, B6, niacin), sắt, kẽm, và phospho.

Với các thành phần dinh dưỡng trên, món món sườn cốt lết áp chảo mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, các vitamin và khoáng chất trong cốt lết cũng là một phần hiệu quả để giúp cải thiện các chức năng cơ thể như: Hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp và cung cấp năng lượng, hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chữa lành vết thương và phân chia tế bào, các vitamin cần thiết cho sản xuất hồng cầu, duy trì chức năng thần kinh và tổng hợp DNA.

Giá trị dinh dưỡng của Cốt lết 

Cốt lết là phần thịt nạc rất ngon thuộc phần lưng heo và tiếp giáp phần xương sống của heo, cốt lết có những giá trị dinh dưỡng như:

  • Calories (200-250 kcal): Cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày.
  • Protein (20-25g): Hỗ trợ quá trình phục hồi cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Fat (15-20g): Cung cấp năng lượng và hỗ trợ hấp thụ các vitamin.
  • Cholesterol (70-80 mg): Tái tạo tế bào và sản xuất các hormone cần thiết.
  • Sodium (50-60mg): Giúp co và giãn cơ, duy trì nhịp tim đều đặn.
  • Iron  (1-2mg): Phòng ngừa thiếu máu và cải thiện sự vận chuyển oxy trong cơ thể.
  • Vitamin B12 (0.7-1.3mcg): Duy trì sự phát triển và chức năng bình thường của tế bào.

Cốt lết không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng, mà còn hỗ trợ chức năng não và sản xuất hồng cầu. Thêm vào đó, phần thịt này còn giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch.

>>>Mua ngay: Cốt lết chất lượng tại Vĩnh Tân Foods

Giá trị dinh dưỡng của hương thảo

Lá hương thảo là một loại cây gia vị, chúng có nhiều tên gọi khác nhau tùy từng địa phương như cây dương chổi, cây mê điệt.... Loại lá này được nhiều chuyên gia khuyên dùng với các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Calories (331 calo): Cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động hàng ngày.
  • Protein (4.9g): Hỗ trợ quá trình phục hồi cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Fat (15.2g): Cung cấp năng lượng và hỗ trợ hấp thụ các vitamin.
  • Vitamin C (21.8mg): Giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, chống lại các bệnh truyền nhiễm và các tác nhân gây bệnh.
  • Vitamin A (156 mcg): Giúp hỗ trợ miễn dịch, phát triển tế bào.
  • Vitamin B6 (1.74mg): Hỗ trợ miễn dịch và thần kinh, sinh sản các chức năng sinh hóa và sinh sản.

Nguồn tham khảo: vinmec.com

Nguyên liệu nấu món Cốt lết Steak 

Để nấu món Cốt lết Steak cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 400g Cốt lết​
  • Bơ lạt​
  • Muối và tiêu​
  • Tỏi​
  • Lá hương thảo

Cách làm sườn cốt lết áp chảo thơm ngon

Cách làm sườn cốt lết áp chảo

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên chúng ta cùng bắt tay vào chế biến ngay nhé!

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • Rửa thịt với nước và để ráo
    • Rửa sạch lá hương thảo, sơ chế tỏi và tiêu
  • Bước 2: Làm nóng chảo, sau đó cho bơ và tỏi vào​ đều chảo cho thơm 
  • Bước 3: Cho 400g cốt lết vào áp chảo với lửa vừa trong 3-4 phút mỗi mặt
  • Bước 4: Trở thịt đều tay để không bị cháy​
  • Bước 5: Cho thêm lá hương thảo vào​ để thơm mùi 
  • Bước 6: Chờ thịt chín mềm vàng đều và tắt bếp
  • Bước 7: Trang trí và nêm nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị gia đình

Hướng dẫn làm món thịt cốt lết áp chảo đơn giản tại nhà

Tóm lại, qua bài viết này Vĩnh Tân Foods đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm cốt lết áp chảo thơm ngon và dinh dưỡng. Với sự kết hợp giữa chất đạm dồi dào và hương vị thơm ngon của nước số, món ăn giúp bạn “đổi vị” cho bữa cơm hàng ngày của gia đình mình. Đừng quên đặt hàng thêm những sản phẩm thịt Vĩnh Tân Foods khác tại đây để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

>> Xem thêm các bài viết liên quan:

  •  Cách nấu Sườn heo nấu lagu
  •  Cách nấu Canh kim chi sườn 
  • Cách nấu Ba rọi sườn nướng Hàn Quốc