Cách làm món Thăn chuột lúc lắc mềm thơm đậm đà
- Người viết: Đoàn Ngọc Tâm lúc
Món Thăn chuột heo lúc lắc là món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, kết hợp hoàn hảo giữa độ mềm mại của thăn chuột heo và hương vị đậm đà từ gia vị, sốt. Cùng cách chế biến đơn giản, Thăn chuột heo lúc lắc không chỉ phù hợp cho bữa cơm gia đình mà còn lý tưởng để chiêu đãi bạn bè trong những dịp đặc biệt.
Thăn chuột heo lúc lắc mềm thơm đậm đà
Nguyên liệu nấu món ăn
Để hoàn thành món Thăn chuột heo lúc lắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500 gr thịt thăn chuột
1 cái lòng đỏ trứng gà
1 muỗng canh bột bắp
1/3 muỗng cà phê tiêu xay
Một ít muối
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê tương ớt
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê tương cà
1 muỗng cà phê (knor)
1 muỗng cà phê nước lạnh
1 muỗng cà phê dầu ăn
1 muỗng cà phê tỏi băm
1/2 ớt chuông đỏ, 1/2 ớt chuông xanh, 1/2 ớt chuông vàng
1/2 củ hành tây
>>> Mua ngay: Thăn chuột thơm ngon tại Vĩnh Tân Foods
Cách nấu món ăn
Hướng dẫn nấu món Thăn chuột heo lúc lắc
Các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cùng Vĩnh Tân Foods tham khảo các bước chế biến Thăn chuột heo lúc lắc sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thăn chuột heo, cắt thành từng miếng vuông cờ nhỏ.
Cho thịt vào tô, đập 1 quả trứng vào, thêm muối, tiêu xay, và bột bắp. Trộn đều và ướp trong khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.
Rửa sạch ớt chuông; cắt thành miếng vuông cờ. Hành tây cũng cắt thành miếng vuông tương tự.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng, ớt tươi thái lát.
Bước 2: Pha nước sốt
Cho nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm, tương ớt và nước lọc vào một chén nhỏ. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn.
Bước 3: Xào thịt
Làm nóng chảo với 1-2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi, gừng và ớt tươi vào phi thơm.
Thêm thịt đã ướp vào chảo và xào nhanh tay ở lửa lớn cho thịt săn lại và không bị ra nước.
Khi thịt săn, cho 1/3 chén sốt vào, đảo đều để thịt thấm gia vị. Xào khoảng 3-5 phút cho thịt chín tới.
Bước 4: Xào rau củ
Tiếp tục cho ớt chuông xanh, đỏ, vàng và hành tây vào chảo thịt, đảo đều.
Đổ phần sốt còn lại vào, trộn đều để tất cả nguyên liệu ngấm gia vị và nước sốt. Xào trong 3-4 phút nữa cho rau củ chín tới nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Khi hỗn hợp trong chảo sôi bùng lên và thịt cùng rau củ đã chín đều, tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Cho món thăn chuột heo lúc lắc ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt tươi hoặc ngò rí lên trên.
Món này ngon hơn khi ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
Qua bài viết này Vĩnh Tân Foods đã hướng dẫn bạn chi tiết cách chế biến Thăn chuột heo lúc lắc thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Một món ăn tuy đơn giản nhưng có khả năng chinh phục khẩu vị của rất nhiều người. Đừng ngần ngại thử và trải nghiệm, chúc bạn thành công!.
Đừng quên đặt hàng ngay Thăn chuột Vĩnh Tân Foods tại đây để nhận được nhiều ưu đãi nhé!