Gọi ngay: 0336606033 để được giao hàng tận nơi - Miễn phí giao hàng nội thành Thành phố Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 500.000 đồng

Cách nấu món ba rọi nướng riềng mẻ

Thịt heo nướng riềng mẻ là món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Với cách ướp thịt đơn giản nhưng đậm đà, bạn sẽ có được những miếng thịt lợn nướng thơm lừng, mềm mại, béo ngậy và vị chua chua, cay cay của riềng mẻ, mắm tôm. Món ăn này rất hợp để ăn cùng với cơm trắng, bún tươi hoặc bánh mì.

Ba rọi nướng riềng mẻ

Nguyên liệu nấu món ăn

Nguyên liệu nấu món Ba rọi nướng riềng mẻ

Để nấu được món Ba rọi nướng riềng mẻ thơm ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500gr thịt ba rọi

  • 1 củ riềng

  • 2 cây sả

  • 2 muỗng canh mẻ (đã lọc)

  • 1 muỗng canh bột nghệ

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • 1 muỗng canh mắm tôm

  • 2 muỗng canh nước mắm

  • 1 muỗng canh đường

  • 1 muỗng canh tiêu xay

>>> Mua ngay: Ba rọi tươi sạch tại Vĩnh Tân Foods

Cách nấu món ăn

Hướng dẫn nấu món Ba rọi nướng riềng mẻ

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cùng Vĩnh Tân Foods tham khảo các bước nấu món Ba rọi nướng riềng mẻ sau đây:

  • Bước 1: Sơ chế thịt

    • Bóp thịt với muối hoặc nước cốt chanh trong khoảng 3-5 phút, sau đó xả lại bằng nước và để ráo.

    • Tiếp đến, cắt thịt ba rọi thành miếng vừa ăn

    • Riềng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Tương tự như vậy với sả.

  • Bước 2: Ướp thịt

    • Ướp thịt với một hỗn hợp gia vị bao gồm: riềng đã băm nhỏ, sả đã băm nhỏ, 2 muỗng canh mẻ (đã lọc), 1 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh dầu ăn.

    • Trộn đều các thành phần này trong khoảng 5 phút, sau đó ướp thịt trong hỗn hợp này khoảng 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.

  • Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

    • Bạn lót giấy bạc vào lồng nồi chiên không dầu, sau đó xếp thịt đã ướp gia vị vào trong. Lần thứ nhất, nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút, sau đó mở ra và trở mặt thịt.

    • Lần thứ 2 nướng tiếp ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút nữa để thịt chín đều. 

  • Bước 4: Thành phẩm

    • Lót lá chuối hoặc lá sen trang trí trên cái mẻ tre, sau đó cho thành phẩm ra mẻ.

    • Có thể thêm mắm tôm, rau sống và bún tươi dùng cùng.

Tóm lại, qua bài viết này Vĩnh Tân Foods đã hướng dẫn bạn chi tiết cách nấu món Ba rọi nướng riềng mẻ thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Một món ăn tuy đơn giản nhưng có khả năng chinh phục khẩu vị của rất nhiều người. Đừng ngần ngại thử và trải nghiệm, chúc bạn thành công!.

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm cách nấu nhiều món ăn khác, tham khảo ngay phần nấu ngon nhé!