Gọi ngay: 0336606033 để được giao hàng tận nơi - Miễn phí giao hàng nội thành Thành phố Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 500.000 đồng

Cách nấu món sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh

Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh là món ăn hấp dẫn, kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mềm của sườn non với hương vị cay nồng, thơm lừng của sốt tiêu xanh. Món Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh không chỉ đậm đà, lôi cuốn mà còn mang lại cảm giác mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh thấm đượm hương vị

Nguyên liệu nấu món ăn

Nguyên liệu nấu món Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cùng Vĩnh Tân Foods tham khảo các bước chế biến Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh nhé!

  • 500gr sườn non dây

  • 1 hộp tiêu xanh

  • 2 muỗng nước mắm ngon

  • 2 muỗng mật ong

  • 1 muỗng đường

  • 1 muỗng canh nước tương

  • Ít tiêu đen xay

  • Hành lá, ngò, Hạt mè trang trí 

>>> Mua ngay: Sườn non dây thơm ngon tươi sạch tại Vĩnh Tân Foods

Cách nấu món ăn

Hướng dẫn nấu món Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh

Các bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cùng Vĩnh Tân Foods tham khảo các bước chế biến Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh sau đây:

  • Bước 1: Chiên áp chảo sườn non dây

    • Rửa sạch sườn non dây, để ráo nước.

    • Làm nóng chảo với 1-2 muỗng canh dầu ăn ở lửa vừa.

    • Khi dầu nóng, cho sườn non dây vào chiên áp chảo. Chiên đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm. Vớt sườn ra đĩa.

  • Bước 2: Pha nước sốt

    • Trong lúc chiên sườn, pha nước sốt bằng cách cho 2 muỗng nước mắm và 2 muỗng mật ong vào bát, khuấy đều cho tan.

    • Tiếp tục rửa sạch tiêu xanh, để ráo, tách hạt tiêu ra và cho vào bát nước sốt đã pha sẵn, khuấy đều.

  • Bước 3: Hoàn thành phần sốt

    • Thêm vào bát nước sốt 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi gia vị tan và hòa quyện.

  • Bước 4: Rim sườn với sốt tiêu xanh

    • Cho sườn non dây đã chiên vào chảo trở lại, sau đó đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo.

    • Đun với lửa nhỏ, rim liu riu cho đến khi nước sốt sệt lại và thấm đều vào từng đoạn sườn non dây. Thỉnh thoảng đảo nhẹ để sườn không bị cháy và sốt phủ đều lên sườn.

  • Bước 5: Thành phẩm

    • Sau khi sườn thấm sốt và chín mềm, tắt bếp. 

    • Bày sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh ra đĩa.

    • Trang trí với hành lá, ngò rí và rắc thêm một chút mè rang lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Như vậy, qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách nấu Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Món Sườn non dây áp chảo sốt tiêu xanh không chỉ đậm đà, hấp dẫn mà còn đổi mới hương vị cho bữa cơm gia đình. Thử ngay và để lại feedback bên dưới nhé!

Đừng quên đặt hàng ngay Sườn non dây tại Vĩnh Tân Foods nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm cách nấu nhiều món ăn khác, tham khảo ngay phần nấu ngon nhé!