Gọi ngay: 0336606033 để được giao hàng tận nơi - Miễn phí giao hàng nội thành Thành phố Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 500.000 đồng

Cách nấu món thịt băm hầm nấm hương

Thịt băm hấp nấm hương là món ăn thanh đạm, không chỉ chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng mà dễ dàng chế biến tại nhà. Độ ngọt tự nhiên được giữ nguyên và quyện cùng với gia vị bởi thịt xay được hấp chín mềm, tạo nên một món ăn cực kỳ bắt cơm. Thịt xay kết hợp với nấm hương tạo nên vị ngọt nhẹ, hấp dẫn đặc biệt cho món ăn.

Thịt băm hấp nấm hương dồi dào dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu món ăn

Nguyên liệu nấu thịt băm hầm nấm hương

Để nấu nên món ăn đầy mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300g thịt xay

  • 100g nấm hương khô hoặc tươi

  • 1 củ hành tím

  • 2 tép tỏi

  • 1 quả trứng gà

  • 1 củ hành lá

  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu mè ,bột nêm

>>>Mua ngay: Thịt xay tươi sạch, tiện lợi tại Vĩnh Tân Foods!

Cách nấu món ăn

Hướng dẫn nấu món thịt băm hầm nấm hương

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, cùng Vĩnh Tân Foods bắt tay vào bếp chế biến ngay nhé!

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm nấm hương trong nước ấm (nếu dùng nấm hương tươi, có thể lược bỏ bước này), rửa sạch và băm nhỏ rửa sạch, vắt ráo nước và băm nhỏ. Nếu dùng nấm hương tươi thì chỉ rửa sạch và băm nhỏ.

    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    • Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt

    • Cho thịt xay, nấm hương băm nhỏ, hành tím, tỏi băm vào tô, đập thêm trứng gà và trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2  muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê dầu mè và bột nêm.

    • Ướp hỗn hợp này trong khoảng 15-20 phút để các gia vị thấm đều vào thịt và nấm.

  • Bước 3: Hấp thịt 

    • Cho hỗn hợp thịt băm đã trộn đều vào khuôn  hoặc bát hấp.

    • Dùng thìa hoặc tay nén nhẹ hỗn hợp thịt để tạo mặt phẳng.

    • Đặt đĩa hoặc bát thịt vào nồi hấp. Hấp cách thủy trong khoảng 20-30 phút, cho đến khi thịt chín đều.

  • Bước 4: Thành phẩm 

    • Khi thịt đã chín, lấy ra khỏi nồi hấp, chờ thịt nguội và cắt ra thưởng thức.

    • Rắc thêm hành lá cắt nhỏ lên trên.

    • Dọn món thịt băm hấp nấm hương ra đĩa, trang trí đẹp mắt.

Qua bài viết này, Vĩnh Tân Foods đã chia sẻ bí quyết nấu món thịt băm hấp nấm hương cực kì đơn giản chế biến tại nhà. Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn, bạn có thể thực hiện món ăn siêu ngon hấp dẫn này để thưởng thức và đổi vị của cả gia đình. Thử ngay và để lại feedback bên dưới nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm cách nấu nhiều món ăn khác, tham khảo ngay phần nấu ngon nhé!