Cách nấu thịt ba rọi kho tiêu
- Người viết: Đoàn Ngọc Tâm lúc
Thịt kho tiêu là món ăn truyền thống của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đậm đà, cay nồng của tiêu và vị ngọt béo từ thịt. Món ăn này thường được chế biến từ thịt ba rọi, nhưng bạn cũng có thể thay thế bằng các loại thịt khác như thịt nạc, vai, thịt sườn,...
Ba rọi kho tiêu bùng nổ hương vịNguyên liệu nấu món ăn
Để nấu nên được món thịt kho tiêu bắt cơm này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
500g thịt ba rọi
Nước dừa
Hành tím, tỏi, ớt
Gia vị: Muối, ½ thìa cà phê tiêu, đường, bột ngọt, ½ thìa nước mắm
>>> Mua ngay: Ba rọi tươi sạch tại Vĩnh Tân Foods!
Khi các nguyên liệu trên đầy đủ, còn chần chờ gì cùng Vĩnh Tân tham khảo ngay các bước nâu món thịt kho tiêu này nhé!.
Hướng dẫn nấu món ba rọi kho tiêu bùng nổ vị giác
Cách nấu món ăn
Tham khảo ngay các bước nấu món thịt heo kho tiêu cùng Vĩnh Tân Foods nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím và tỏi tách vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, ớt thái làm đôi bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Thịt rửa sạch với nước muối, sau đó để ráo nước cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
Ướp thịt với 1 thìa hành tỏi, ít bột ngọt, hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay cộng với một vài lát ớt thái nhỏ rồi trộn đều tay cho ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
Bước 3:
Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị,làm nước màu bằng cách bắc nóng chảo cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan, chuyển sang màu cánh gián và tắt bếp.
Bước 4: Kho thịt
Cho hành tím và tỏi băm vào chảo, phi thơm.
Cho thịt đã ướp vào chảo cùng với nước dừa và nước màu, đảo đều cho thịt săn lại và thấm đều nước màu.
Thêm ớt băm và một ít nước lọc (nếu cần) vào chảo, đun nhỏ lửa, kho thịt trong khoảng 10 - 15 phút đến khi thịt mềm và nước kho sệt lại.
Bước 5: Hoàn thành
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho hành lá và tiêu đen vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
Dọn món thịt heo kho tiêu ra đĩa và trang trí.
Qua bài viết này, Vĩnh Tân Foods đã hướng dẫn chi tiết cách nấu món thịt heo kho tiêu đơn giản và hiệu quả. Khi thưởng thức thịt kho tiêu cùng với cơm trắng và các món muối như dưa cải muối, củ cải muối, dưa góp… sẽ làm giảm đi độ béo ngậy của món kho này, mang đến một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!
Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm cách nấu nhiều món ăn khác, tham khảo ngay phần nấu ngon nhé!