Gọi ngay: 0336606033 để được giao hàng tận nơi - Miễn phí giao hàng nội thành Thành phố Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 500.000 đồng

Cách nấu món Chân giò hầm nấm hương

Chân giò hầm nấm hương là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt đậm đà của thịt chân giò, hương thơm đặc trưng của nấm hương và vị ngọt thanh của nước dùng. Chân giò được hầm mềm cùng với mùi thơm đặc trưng của nấm hương, tạo nên một hương vị đậm đà.

Đặc biệt, đây còn là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, như protein từ thịt chân giò, các vitamin và khoáng chất có lợi từ nấm hương, giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Chân giò hầm nấm hương thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu nấu món ăn

Để nấu món Chân giò hầm nấm hương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 400g giò heo

  • 100g nấm hương tươi

  • 10g hành tím băm

  •  Hạt nêm 1/2 muỗng canh

  •  Đường 1 muỗng canh

  •  Nước tương 3 muỗng canh

  •  Dầu hào 1 muỗng canh

  •  Muối 1/2 muỗng cà phê

  •  Dầu ăn 1 muỗng canh

>>> Mua ngay: Chân giò rút xương tươi sạch

Khi chuẩn bị hoàn tất những nguyên liệu trên, cùng Vĩnh Tân Foods tham khảo bí quyết nấu Chân giò hầm nấm hương nhiều dinh dưỡng nhé!.

Cách nấu món ăn

Cách nấu Chân giò hầm nấm hương

Để Vĩnh Tân Foods hướng dẫn bạn các bước nấu nên món chân giò hầm nấm hương nhé!

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Chân giò: Làm sạch phần lông, dùng muối để chà xát và rửa sạch với nước, chặt khúc vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi để loại bỏ bọt bẩn.

    • Nấm hương: Ngâm nước ấm, rửa sạch và cắt bỏ chân nấm.

    • Hành tây: Rửa sạch và băm nhỏ

  • Bước 2: Hầm chân giò

    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho 10gr hành tím vào phi thơm.

    • Khi hành tím đã dậy mùi, tiếp tục cho phần giò heo vào xào đều cho cho đến khi giò heo săn lại.

    • Cho vào nồi lần lượt: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều để gia vị hòa tan.

    • Khi chân giò săn lại, chuyển chân giò sang nồi hầm, thêm nước sao cho vừa ngập chân giò.

    • Đun sôi, sau đó giảm lửa nhỏ, hầm trong khoảng 40 phút cho chân giò mềm.

    • Khi chân giò đã mềm, thêm nấm hương vào hầm thêm 15-20 phút.

  • Bước 3:  Cho thành phẩm ra bát trang trí và nêm gia vị cho vừa miệng.

Tóm lại qua bài viết này, Vĩnh Tân Foods đã hướng dẫn chi tiết cách nấu món chân giò hầm nấm hương thơm ngon và bổ dưỡng. Có thể thấy chân giò hầm nấm hương không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa sum vầy, ấm cúng. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp lễ, Tết. Chúc bạn thành công!.

Đừng quên đặt hàng ngay Chân giò rút xương Vĩnh Tân Foods tại đây để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

  •  Cách nấu Xíu mại sốt cà chua

  •  Cách nấu Hủ tiếu sườn chìa

  •  Cách nấu Cốt lết Steak